Các thành phần chính của hộp giảm tốc động cơ vi mô là gì?

 

Các thành phần chính của hộp giảm tốc động cơ vi mô là gì?

hộp giảm tốc, động cơ dc mini, động cơ dc 12V, động cơ dc 24V

[MotorWorld] Hộp giảm tốc động cơ siêu nhỏ là thiết bị giảm tốc được sử dụng phổ biến hay còn gọi là động cơ giảm tốc siêu nhỏ, hộp giảm tốc. Trong trường chia nhỏ, đường kính của động cơ giảm nhỏ dưới 38mm, điện áp là 24V, công suất dưới 50w và phạm vi giảm từ 2-2000; vật liệu hộp số được làm bằng kim loại và nhựa tương ứng; các tham số, công suất và hiệu suất được tùy chỉnh theo nhu cầu của lĩnh vực ứng dụng. Hiện nay hộp giảm tốc động cơ vi mô được sử dụng phổ biến chủ yếu bao gồm hộp giảm tốc bánh răng, hộp giảm tốc hành tinh, hộp giảm tốc DC Máy và hộp giảm tốc cốc rỗng được giới thiệu lần lượt dưới đây.

1. Hộp giảm tốc
micro Động cơ giảm tốc micro là thiết bị giảm tốc truyền động khép kín của động cơ vi mô (hay còn gọi là động cơ giảm tốc micro), là sự kết hợp giữa hộp giảm tốc và động cơ (hoặc động cơ), dùng để giảm tốc độ. và tăng mô-men xoắn để đáp ứng công việc của các nhu cầu thiết bị cơ khí. Và sự kết hợp này còn có thể được gọi là hộp giảm tốc hoặc động cơ giảm tốc bánh răng. Nói chung, các động cơ giảm tốc thu nhỏ được lắp ráp và cung cấp như một bộ do nhà sản xuất động cơ giảm tốc. Nếu hai bộ phận được mua riêng biệt, sự kết hợp sẽ bị hỏng rất nhiều.

2. Hộp giảm tốc hành tinh nhỏ
So với các bộ giảm tốc khác, động cơ bánh răng hành tinh chổi than thu nhỏ có độ cứng và độ chính xác cao. Hầu hết chúng được lắp đặt trên động cơ bước, động cơ servo và động cơ DC để giảm tốc độ, tăng mô-men xoắn và phù hợp với quán tính.

3. Bộ giảm tốc Micro DC Động cơ giảm tốc
DC thu nhỏ, tức là động cơ giảm tốc thu nhỏ, dựa trên động cơ DC thông thường, được lắp ráp với một hộp giảm tốc nhỏ. Chức năng của hộp giảm tốc là cung cấp tốc độ thấp hơn và mô-men xoắn lớn hơn. Đồng thời, tỷ lệ giảm khác nhau của hộp số có thể cung cấp tốc độ và mô men xoắn khác nhau. Nói chung, các ngành công nghiệp khác nhau sử dụng động cơ bánh răng DC có công suất khác nhau và các chế độ thiết kế công suất tùy chỉnh thường được áp dụng.

4. Bộ giảm tốc cốc rỗng thu nhỏ
Cấu trúc của động cơ cốc rỗng thu nhỏ sử dụng cấu trúc rôto của động cơ truyền thống và nó sử dụng rôto không lõi, còn được gọi là rôto kiểu cốc rỗng. Cấu trúc rôto mới này giúp loại bỏ tổn thất điện năng gây ra bởi sự hình thành dòng điện xoáy trong lõi sắt. Đồng thời, trọng lượng và mômen quán tính của nó giảm đi rất nhiều, do đó làm giảm sự mất mát năng lượng cơ học của chính rôto. Do sự thay đổi cấu trúc của rôto, các đặc tính vận hành của động cơ đã được cải thiện rất nhiều. Nó không chỉ có đặc điểm tiết kiệm năng lượng vượt trội, mà quan trọng hơn, nó có đặc tính điều khiển và kéo mà động cơ lõi sắt không thể đạt được.