Những nguyên nhân nào khiến nhiệt độ dầu bôi trơn của động cơ bánh răng quá cao?

 

Những nguyên nhân nào khiến nhiệt độ dầu bôi trơn của động cơ bánh răng quá cao?

dầu bôi trơn của động cơ bánh răng

[MotorWorld] Trong trường hợp bình thường, năm yếu tố sau sẽ khiến nhiệt độ của dầu bôi trơn của động cơ giảm tốc quá cao:
1. Dầu bôi trơn không đủ tiêu chuẩn hoặc sử dụng quá lâu.
Nếu loại dầu bôi trơn đã hết hạn sử dụng hoặc không phù hợp này được thêm vào và dầu bôi trơn không được thay thế trong một thời gian dài, nhiệt độ dầu của bộ giảm tốc có thể quá cao.
2. Quá nhiều dầu bôi trơn
Khi mức dầu cao hơn giới hạn trên và dưới của que thăm dầu hoặc lỗ có thể nhìn thấy, nhiệt độ dầu của bộ giảm tốc sẽ quá cao.
3. Thiệt hại cơ học
Hư hỏng cơ học bao gồm rỗ nghiêm trọng bánh răng, gãy răng, hư hỏng lồng ổ trục, vòng trong và vòng ngoài, ổ bi, và biến dạng ổ trục hoặc khóa ổ trục nghiêm trọng.

4. Bên ngoài hộp bị bao phủ bởi các mảnh vụn hoặc bụi
Khi những thứ tích tụ xung quanh hộp giảm tốc hoặc bề mặt thân máy lâu ngày không được làm sạch, quá trình tản nhiệt của hộp giảm tốc có thể không hoàn thiện do bị vật lạ hoặc bụi che phủ, dẫn đến nhiệt độ dầu tăng lên.
5. Sự tắc nghẽn hoặc hỏng hóc của thiết bị làm mát
Bộ làm mát, giống như động cơ bánh răng bldc , được đặt trong xưởng đầy bụi. Nếu thiết bị làm mát bị tắc nghẽn hoặc bị hỏng do hoạt động lâu ngày mà không làm sạch các đường ống bên trong, nhiệt độ dầu của bộ giảm tốc sẽ tăng lên.