Trong quá trình làm việc động cơ giảm tốc cần chú ý đến mấy chỗ?

 

Trong quá trình làm việc động cơ giảm tốc cần chú ý đến mấy chỗ?[MotorWorld] 1. Chú ý đến môi trường xung quanh của động cơ giảm tốc
Không thể không kể đến ảnh hưởng của môi trường đối với động cơ bánh răng hành tinh , vì vậy hãy đảm bảo rằng môi trường luôn sạch sẽ và khô ráo. Trong môi trường không sạch sẽ, các vật dụng bên trong máy dễ bị bám bẩn, bụi bẩn tích tụ lâu ngày ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của máy. Ngoài ra, nếu môi trường quá ẩm dễ ảnh hưởng đến khả năng cách điện của máy.
2. Chú ý đến kích thước của điện áp động cơ giảm tốc
Điện áp của bộ giảm tốc được quy định, thường là 5% ~ 10% điện áp danh định. Nếu vượt quá phạm vi này, nó có thể làm cháy máy. Nếu máy đã lâu không được sử dụng, hãy kiểm tra điện trở cách điện trước.
3. Động cơ nên thực hiện các biện pháp bảo vệ
Tốt nhất là bộ giảm tốc có thể lắp đặt công tắc một cách độc lập và việc lắp đặt công tắc cần có các biện pháp bảo vệ.
4. Bảo dưỡng dây nguồn của động cơ giảm tốc
Nhân viên nên thường xuyên kiểm tra hệ thống dây điện của bộ giảm tốc. Khi phát hiện thấy dây dẫn và tiếp điểm dây bị lỏng, phải nối ngay để tránh mất pha.
5. Số lần khởi động động cơ và nhiệt độ
Không nên khởi động bộ giảm tốc quá thường xuyên, nhất là khi nhiệt độ của máy tương đối cao, không nên khởi động thường xuyên để tránh tình trạng cháy máy. Ngoài ra, đảm bảo rằng nhiệt độ của máy dưới 55 độ.