Bạn có biết phải làm gì nếu hộp giảm tốc bị mòn không?

 

Bạn có biết phải làm gì nếu hộp giảm tốc bị mòn không?

Làm gì hộp giảm tốc bị mòn, giải quyết vấn đề hao mòn máy

[MotorWorld] Nếu phát hiện các bánh răng của hộp giảm tốc bị mòn nghiêm trọng trong quá trình kiểm tra thì chúng ta phải lưu ý, vì đây là vấn đề rất nghiêm trọng khiến ai cũng cảm thấy rất lo lắng. Nếu bạn không biết làm thế nào để giải quyết vấn đề hao mòn trong khi chú ý đến khía cạnh này, bạn có thể tiếp tục xem thường.

Nếu độ cứng của hộp giảm tốc không đảm bảo yêu cầu, sử dụng lâu dài hoặc khi máy sử dụng trong môi trường quá tải sẽ đẩy nhanh quá trình mòn của bánh răng cứng và ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của hệ thống truyền động. Để máy hoạt động bình thường và tránh những hỏng hóc không đáng có, chúng ta có thể giải quyết vấn đề hao mòn máy thông qua các phương pháp sau:

1. Khi bề mặt trục và lỗ trục của hộp giảm tốc bị mòn, có thể khôi phục độ chính xác ban đầu của các chi tiết bằng cách mạ điện.
2. Nếu bộ khuếch tán, bộ khuếch tán sơn, bộ khuếch tán phòng thí nghiệm và bộ khuếch tán chân không bị hỏng, chẳng hạn như răng bánh răng bị gãy, chúng không thể sửa chữa được và cần phải xử lý lại các bộ phận mới.
3. Vệ sinh hộp giảm tốc thường xuyên, không thay thế thiết bị phần cứng hoặc thêm chất tẩy rửa trong quá trình vận hành để đảm bảo hộp số hoạt động an toàn.
4. Lựa chọn kiểu máy, đảm bảo hệ số an toàn của máy, vận hành theo đúng hướng dẫn sử dụng, đúng vai trò của nó.

Trong quá trình gia công và sản xuất hộp giảm tốc, khi xảy ra sự cố mòn thì phải sử dụng phương pháp nêu trên để giải quyết. Nếu vẫn không khắc phục được thì bạn phải nhờ thợ chuyên nghiệp đến xử lý, không biết hộp số hành tinh bị mòn thì phải làm thế nào?