Các phân loại của động cơ bánh răng hành tinh DC mini là gì?

 

Các phân loại của động cơ bánh răng hành tinh DC mini là gì?

động cơ bánh răng hành tinh

[MotorWorld] Động cơ bánh răng hành tinh Micro DC được chia thành động cơ bánh răng hành tinh có chổi than, cụ thể là động cơ bánh răng chổi than carbon và động cơ bánh răng hành tinh không chổi than.
Động cơ bánh răng hành tinh DC có chổi than được dẫn động bằng chổi than và có tuổi thọ hạn chế. Khi chổi than được sử dụng hết, tuổi thọ sẽ kết thúc. Nói chung, tuổi thọ của động cơ giảm tốc có chổi than trên thị trường là khoảng 1000H, tất nhiên, một số chỉ có vài trăm giờ.
Động cơ bánh răng hành tinh DC không chổi than có tuổi thọ cao hơn động cơ chổi than carbon và không được điều khiển bằng chổi than. Tuổi thọ ít nhất là 3000H. Động cơ giảm tốc chổi than có tuổi thọ cao, tiếng ồn thấp, mômen xoắn lớn nên giá thành cao hơn, giá động cơ giảm tốc chổi than cũng cao hơn, thậm chí cao gấp đôi.
Đặc điểm của động cơ bánh răng hành tinh DC mini: So với hộp số vật lý thông thường cùng loại, nó có đặc điểm truyền động êm, khả năng mang tải lớn, tỷ số truyền lớn trong không gian nhỏ, tuổi thọ cao. Kích thước nhỏ và ngoại hình đẹp.

Hộp số hành tinh là một bộ phận quan trọng được sử dụng rộng rãi trong truyền động cơ khí. Khi một cặp bánh răng hòa lưới, do không thể tránh khỏi sai số bước răng và biên dạng răng, sẽ xảy ra hiện tượng sốc lưới trong quá trình hoạt động, tương ứng với tần số chia lưới bánh răng. Tiếng ồn, do sự trượt tương đối giữa các bề mặt răng cũng sẽ tạo ra tiếng ồn do ma sát. Vì bánh răng là thành phần cơ bản của bộ truyền hộp số, nên việc giảm tiếng ồn của hộp số là cần thiết để kiểm soát tiếng ồn của hộp số. Nói chung, các lý do chính gây ra tiếng ồn cho hệ thống bánh răng như sau:
1. Thiết kế bánh răng. Lựa chọn thông số không phù hợp, độ chồng chéo quá nhỏ, biên dạng răng cắt không hợp lý hoặc không phù hợp, kết cấu hộp giảm tốc không hợp lý,… Độ nhám bề mặt quá lớn.
2. Bánh răng tàu và hộp giảm tốc. Lắp ráp lệch tâm, độ chính xác tiếp xúc thấp, độ song song của trục kém, độ cứng của trục, ổ trục và gối đỡ không đủ, độ chính xác quay của ổ trục thấp và khe hở không phù hợp.
3. Các mômen đầu vào khác. Sự dao động của mômen tải, dao động xoắn của hệ trục, sự cân bằng của động cơ và các cặp truyền động khác, v.v.
Động cơ bánh răng hành tinh DC mini được sử dụng rộng rãi trong tự động hóa văn phòng, nhà thông minh, tự động hóa sản xuất, thiết bị y tế, máy móc tài chính, bảng điều khiển trò chơi và các lĩnh vực khác, chẳng hạn như rèm rỗng, nhà vệ sinh thông minh, giàn phơi tự động, dụng cụ điện, máy cửa sổ tự động, tự động rèm cửa và kính Vách rèm, máy ATM ngân hàng, máy đếm tiền tự động, máy bán tiền tự động, v.v.