Cần chú ý điều gì khi bộ giảm tốc hoạt động?

 

Cần chú ý điều gì khi bộ giảm tốc hoạt động?

thay đầu motor giảm tốc

[MotorWorld] 1. Trong trường hợp bình thường, đối với bộ giảm tốc làm việc liên tục trong thời gian dài, nên thay dầu mới sau 5000 giờ hoạt động hoặc mỗi năm một lần. Đối với hộp giảm tốc đã ngừng hoạt động trong thời gian dài, nên thay dầu mới trước khi vận hành lại. Bộ giảm tốc phải được bổ sung cùng loại Dầu không được trộn với các loại dầu của các hãng khác nhau. Dầu có cùng nhãn hiệu nhưng độ nhớt khác nhau được phép trộn lẫn.
2. Khi thay dầu, đợi bộ giảm tốc nguội và không có nguy cơ bị cháy, nhưng vẫn nên giữ ấm, vì sau khi nguội hoàn toàn, độ nhớt của dầu tăng lên và rất khó xả dầu. . Lưu ý: Cắt nguồn điện của bộ truyền động để tránh trường hợp vô tình bật nguồn!

3. Trong quá trình làm việc, khi nhiệt độ dầu tăng trên 80 ° C hoặc nhiệt độ hồ dầu vượt quá 100 ° C và phát hiện thấy tiếng ồn bất thường, hãy ngừng sử dụng. Kiểm tra nguyên nhân, loại bỏ lỗi và thay dầu bôi trơn trước khi tiếp tục chạy.

4. Người sử dụng cần có các quy tắc và quy định sử dụng và bảo dưỡng hợp lý, đồng thời ghi chép cẩn thận hoạt động của bộ giảm tốc và các vấn đề phát hiện trong quá trình kiểm tra. Các quy định trên cần được thực hiện nghiêm túc.