Cấu tạo và đặc điểm của động cơ điện một chiều

 

Cấu tạo và đặc điểm của động cơ điện một chiều

động cơ điện một chiều

[MotorWorld] Áp dụng các sản phẩm tiêu biểu của động cơ một chiều vi mô được sản xuất hàng loạt, với các đặc tính điện và cơ học tốt và nhất quán.
Do giới hạn về kích thước và cổ góp chổi than của động cơ giảm tốc, tốc độ của động cơ điện một chiều nói chung nằm trong khoảng 3000-12000 vòng / phút. Khi tốc độ tăng cao, tuổi thọ làm việc của động cơ sẽ giảm đi đáng kể.
Động cơ có độ ồn thấp chính xác được sử dụng được trang bị một biến thể bên trong để giảm nhiễu điện từ ra môi trường.
Tuổi thọ làm việc của động cơ bánh răng hành tinh chủ yếu phụ thuộc vào độ mòn cơ học và ăn mòn điện hóa của chổi than và cổ góp. Trong điều kiện tốc độ và mô-men xoắn tải định mức, nó có thể chạy liên tục trong 300 đến 500 giờ.
Cấu tạo và đặc điểm của hộp giảm tốc
Mômen tải của động cơ bánh răng một chiều có mối quan hệ trực tiếp với tốc độ và dòng điện. Tốc độ giảm tuyến tính khi tăng tải và dòng điện tăng tuyến tính. Khi lựa chọn các thông số kỹ thuật, hãy cố gắng làm việc gần điểm hiệu suất tối đa của nó để có được hiệu suất vận hành lý tưởng, tuổi thọ làm việc và độ ổn định đặc trưng.
Thông thường, môi trường sử dụng của động cơ bánh răng DC cũng giống như môi trường sử dụng của động cơ DC vi. Nếu có những nhu cầu đặc biệt, chẳng hạn như nhiệt độ môi trường xung quanh, điều kiện quá tải, giới hạn dòng điện, v.v., cần phải giải thích trước.
Tuổi thọ làm việc của hộp giảm tốc nói chung vượt quá tuổi thọ làm việc của động cơ điện một chiều, thường có thể đạt từ 1000 đến 3000 giờ.
Tổng tỷ số giảm của hộp số nói chung nằm trong khoảng 1:10 đến 1: 500. Sau khi thiết kế đặc biệt, nó có thể đạt 1: 1000 hoặc hơn, nhưng hộp số có tỷ số giảm lớn không được phép “lùi”, tức là trục ra của hộp số không được dùng làm trục dẫn động để lùi cưỡng bức.
Do giới hạn về độ bền của bánh răng, khi tổng truyền lớn, động cơ bánh răng có thể không chịu được mômen cản, và mômen tải lúc này không được vượt quá mômen tải lớn nhất cho phép trong thời gian ngắn. Hộp số gồm các cặp bánh răng nhiều cấp. Mỗi giai đoạn bao gồm một cặp bánh răng ăn khớp với nhau bao gồm một bánh răng lưỡi và một bánh răng. Bánh răng thứ nhất được lắp trên trục đầu ra của động cơ điện. Ổ trục dùng cho trục ra của hộp giảm tốc thường là ổ trục có tẩm dầu làm bằng vật liệu đồng hoặc sắt nung kết