Làm thế nào để bảo dưỡng hiệu quả hộp giảm tốc hành tinh?

 

Làm thế nào để bảo dưỡng hiệu quả hộp giảm tốc hành tinh?

bảo dưỡng hộp giảm tốc hành tinh

[MotorWorld] Hộp giảm tốc hành tinh là thiết bị truyền lực được hộp giảm tốc và động cơ ăn khớp chính xác. Hiệu suất của hộp giảm tốc bánh răng hành tinh có thể được đánh giá từ các khía cạnh như tiếng ồn, mômen truyền, thời gian sử dụng và liệu nó có bị rò rỉ dầu hay không. Việc bảo dưỡng định kỳ cũng rất quan trọng trong quá trình sử dụng. Hôm nay, Dongco sẽ phân tích cho các bạn về quá trình bảo dưỡng bộ giảm tốc bánh răng hành tinh hàng ngày.
Phương pháp bảo dưỡng hiệu quả hộp số hành tinh :

1. Khi hộp giảm tốc hành tinh đang hoạt động, phát hiện nhiệt độ dầu tăng hơn 80 ° hoặc nhiệt độ vũng dầu vượt quá 100 ° và xuất hiện tiếng ồn bất thường thì nên ngừng sử dụng, kiểm tra nguyên nhân và khắc phục sự cố, và thay dầu bôi trơn trước khi tiếp tục. chạy.
2. Sau khi làm mát, độ nhớt của dầu tăng lên, khó xả dầu. Hộp giảm tốc bánh răng hành tinh nên được thay đổi ở nhiệt độ hoạt động. Cắt nguồn điện để tránh bị điện giật và đợi cho đến khi hộp giảm tốc hành tinh nguội và không có nguy cơ cháy nổ.
3. Nói chung, hộp giảm tốc hành tinh cần được thay thế một lần sau 220 giờ hoạt động, và mỗi lần thay dầu bôi trơn cần phải tốt hơn lần cuối. Đặc biệt, cần tháo ra trước khi thay thế. dầu dư.
4. Khi thời gian bảo quản của hộp giảm tốc hành tinh vượt quá một năm, phải tiến hành xử lý chống rỉ lại.
Bôi trơn và bảo dưỡng thường xuyên hộp giảm tốc hành tinh có thể làm giảm hiệu quả vấn đề mài mòn trong quá trình sử dụng, giảm chi phí bảo trì và thời gian thay thế, đồng thời đảm bảo thiết bị có thể được sử dụng tốt hơn và giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị.