Làm thế nào để đấu dây động cơ bước?

 

Làm thế nào để đấu dây động cơ bước?

đấu dây động cơ

[MotorWorld] 1. Trong quá trình lập kế hoạch tuyến đường, cần xác minh chính xác năng lực của địa điểm và xem xét đầy đủ khả năng bổ sung công suất trong tương lai và lựa chọn loại dây dẫn thích hợp. Đối với công suất lớn, nên chọn dây dày hơn. Lập kế hoạch tuyến đường và lựa chọn hợp lý là những khâu then chốt để ngăn chặn tình trạng quá tải. Nếu không lựa chọn đúng phương án sẽ để lại những nguy cơ tiềm ẩn cố hữu khó chấn chỉnh. Một số dự án và địa điểm nhỏ không được quy hoạch và lựa chọn cẩn thận. Rất rủi ro khi lựa chọn và đặt hàng theo ý muốn. Các thiết bị điện, thiết bị điện mới nên xem xét đầy đủ công suất của các đường dây ban đầu. Nếu dây chuyền ban đầu không đáp ứng yêu cầu, nó nên được lập kế hoạch và sửa đổi ngay từ đầu.

2. Đường dây cần được thi công và lắp đặt bởi những thợ điện có trình độ phù hợp với các quy định liên quan. Điều kiện đi dây ảnh hưởng trực tiếp đến sự tản nhiệt của dây dẫn. Nói chung, hệ thống dây điện không được đi qua các vật liệu và chất liệu dễ cháy và dễ bắt lửa, điều này sẽ làm cho dây dẫn tản nhiệt kém, tích tụ nhiệt và có khả năng bắt cháy các vật liệu dễ cháy xung quanh, làm tăng nguy cơ cháy trong điều kiện quá tải; Các đường dây công cộng đặt trên trần trang trí của các khu vui chơi giải trí nên được duy trì bằng các ống thép để ngăn cách giữa trần với các đường dây. Ngay cả khi có hạt nóng chảy trong tình trạng quá tải, ngắn mạch,… chúng cũng không bị rơi để tránh cháy nổ.

3. Tăng cường quản lý nguồn điện, tránh đi dây và đấu dây ngẫu nhiên, và sử dụng các ổ cắm di động một cách thận trọng. Việc đấu dây ngẫu nhiên, đấu dây ngẫu nhiên và sử dụng ổ cắm di động thực chất là thêm thiết bị điện vào một đoạn nhất định của đường dây, điều này làm tăng lượng dòng điện và có thể gây quá tải. Có nhiều giắc cắm ổ cắm di động hơn đáng kể so với ổ cắm trên tường cố định. Nếu sử dụng quá nhiều thiết bị điện trên ổ cắm di động, hệ thống dây điện ban đầu phải không chịu được.