Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của động cơ giảm tốc

 

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của động cơ giảm tốc

Kéo dài tuổi thọ động cơ giảm tốc, tăng độ bền motor giảm tốc

[MotorWorld] Để đảm bảo động cơ giảm tốc hoạt động bình thường, cần phải giữ động cơ giảm tốc sạch sẽ, thường xuyên lau bụi và chất lạ trên bề mặt động cơ giảm tốc, kiểm tra tình trạng bôi trơn thường xuyên, vệ sinh nắp xả thường xuyên, chọn chất bôi trơn cho động cơ giảm tốc. Chất bôi trơn có thể làm giảm động cơ giảm tốc. Sự mài mòn giữa các bánh răng giúp cơ thể không bị quá nhiệt và kéo dài tuổi thọ của động cơ giảm tốc.

Động cơ giảm tốc cần được thay dầu mới sau 300 giờ hoạt động lần đầu tiên. Sau đó, dầu cần được thay sau mỗi 2500 giờ sử dụng. Lưu ý rằng chất lượng và số lượng của dầu cần được kiểm tra thường xuyên trong quá trình sử dụng. Nếu dầu có tạp chất, bị lão hóa hoặc giảm chất lượng. Phải thay dầu hộp số bất cứ lúc nào. Nhãn hiệu và kiểu dầu bánh răng phải được cố định và không thể trộn lẫn các nhãn hiệu, số lượng hoặc loại dầu khác nhau.

Trong quá trình thay dầu, trước tiên nên lau sạch bên trong động cơ giảm tốc, sau đó mới bơm dầu mới vào. Trong quá trình vận hành, khi phát hiện thấy nhiệt độ dầu quá cao (trên 80 ° C) hoặc phát hiện thấy tiếng ồn bất thường, phải ngừng vận hành ngay lập tức và thường xuyên kiểm tra rò rỉ dầu, nhiệt độ dầu và độ cao mực dầu, đồng thời kiểm tra rò rỉ dầu hoặc chảy dầu. rò rỉ được tìm thấy. Khi nhiệt độ quá cao hoặc mức dầu quá thấp, ngừng sử dụng và kiểm tra nguyên nhân để sửa chữa hoặc thay thế bằng dầu mới.

Bảo vệ động cơ giảm tốc hàng ngày Các động cơ giảm tốc phải được đại tu thường xuyên và các biện pháp hữu hiệu phải được thực hiện ngay lập tức khi phát hiện thấy các hình dạng bất thường hoặc mòn rõ ràng. Sau khi thay thế các bộ phận mới, trước tiên nên tiến hành công việc không tải, xác nhận hoạt động bình thường. Đơn vị vận hành cần thiết lập một hệ thống bảo vệ hợp lý và ghi chép cẩn thận về việc sử dụng động cơ giảm tốc và các vấn đề phát hiện trong quá trình bảo dưỡng.