Làm thế nào để làm khô động cơ bánh răng DC sau khi nó bị ướt?

 

Làm thế nào để làm khô động cơ bánh răng DC sau khi nó bị ướt?[MotorWorld] 1. Phương pháp sấy máy hàn
một. Trước khi vận hành phương pháp làm khô của máy hàn xoay chiều, hãy nối nối tiếp các đầu nối của cuộn dây động cơ bánh răng giảm chấn và vỏ được nối đất để ba bộ cuộn dây có thể được làm nóng và làm khô. Để theo dõi sự thay đổi dòng điện trong quá trình sấy, chỉ sử dụng ampe kế để quan sát dòng điện có đạt đến dòng định mức của động cơ giảm tốc hay không. Làm khô động cơ bánh răng DC bằng máy hàn AC không yêu cầu tháo rời và kiểm tra, giúp giảm khối lượng công việc. Đồng thời, động cơ giảm tốc sử dụng điện trở riêng để phát nhiệt khi có điện, giúp cuộn dây nóng đều, hiệu quả sấy tốt hơn.
b. Dây hoạt động của phương pháp làm khô của máy hàn DC tương tự như của AC, và ampe kế mắc nối tiếp phải là ampe kế DC. Sấy khô động cơ giảm tốc bằng máy hàn DC rất dễ vận hành, đồng thời có thể làm khô động cơ giảm tốc cỡ lớn và vừa và động cơ giảm tốc cao áp trong thời gian dài. Bằng cách này, khi máy hàn điện hoạt động trong thời gian dài hoặc với dòng điện lớn, các bộ phận bên trong máy sẽ không bị hỏng do dòng điện hoạt động trong thời gian dài nên có thể sử dụng lâu dài cho các loại máy vừa và lớn. động cơ giảm tốc. Cần lưu ý khi sấy khô bằng hai phương pháp này yêu cầu tất cả các mối nối phải tiếp xúc tốt và vặn chặt, dây dẫn của máy hàn điện nên sử dụng các loại dây chuyên dụng, và kích thước mặt cắt phải đáp ứng khả năng mang dòng của dòng ra của máy hàn điện. Chú ý đến việc làm mát máy biến áp riêng của máy hàn, đồng thời đảm bảo điện trở cách điện của động cơ giảm tốc không được thấp hơn 0,1MΩ. Cũng nên chú ý đến nhiệt độ cuộn dây của động cơ giảm tốc và điều chỉnh điện áp và dòng điện kịp thời.
2. Phương pháp sưởi ấm nguồn nhiệt bên ngoài
Đối với động cơ bánh răng DC có giảm chấn, trước tiên hãy tháo rời và kiểm tra, đưa bóng đèn sợi đốt công suất cao vào động cơ bánh răng để nướng hoặc đưa động cơ bánh răng vào phòng sấy để sấy. Phương pháp này dễ vận hành, an toàn và đáng tin cậy, nhưng nó chỉ thích hợp với các động cơ giảm tốc nhỏ dễ tháo lắp và kiểm tra. Đối với động cơ giảm tốc cỡ lớn và vừa hoặc động cơ giảm tốc không dễ tháo lắp và kiểm tra, khối lượng công việc tương đối lớn, tính khả thi cũng giảm. Cần lưu ý không nên để bóng đèn hoặc nguồn nhiệt quá gần cuộn dây khi thao tác phương pháp này để tránh cuộn dây bị cháy ngoài, có thể cho thêm các vật dụng như bạt vào vỏ động cơ giảm tốc để giữ ấm.
3. Phương pháp làm khô cuộn dây kích thích
Phương pháp làm khô cuộn dây kích từ là quấn cuộn dây kích từ vào lõi sắt của cuộn dây stato của động cơ giảm tốc, cho dòng điện xoay chiều cho stato sinh ra từ thông và dựa vào tổn hao sắt của nó để làm khô stato giảm tốc. động cơ.