Làm thế nào để tháo rời động cơ giảm tốc bánh răng đứng?

 

Làm thế nào để tháo rời động cơ giảm tốc bánh răng đứng?

tháo rời động cơ giảm tốc bánh răng, lắp ráp động cơ giảm tốc, Dầu bôi trơn

[MotorWorld] Phương pháp tháo lắp của Động cơ bánh răng xoay chiều thẳng đứng :
Đầu tiên, tháo nắp đai, đai chữ V, ròng rọc, tháo khớp nối, bu lông và treo động cơ xuống. Tháo các bu lông trên cả hai đầu của tấm che sâu và bề mặt phân chia của bộ giảm tốc, nhấc nắp trên của vỏ và đặt nó lên tấm cao su để tránh làm hỏng bề mặt phân chia ở giữa, làm sạch nắp trên và kiểm tra xem có không. là sự rò rỉ dầu ở các bu lông đang siết chặt.
Thứ hai, tháo rời hệ thống bôi trơn, tháo đai ốc khóa bánh răng sâu, tháo bánh răng sâu bằng các dụng cụ đặc biệt, và kiểm tra tình trạng ăn khớp của bánh răng sâu và bánh răng sâu, bao gồm diện tích tiếp xúc, vị trí, độ mòn, v.v.
Sau đó, tháo phớt dầu, vệ sinh khung xe, kiểm tra và xử lý bề mặt phân chia giữa. Kiểm tra độ mòn của nhật ký trục có thể được sửa chữa bằng cách phun, chải, và mạ điện sau khi mài. Nếu rãnh then trên trục bị hỏng, rãnh then có thể được gia công lại ở góc 120 ° so với rãnh then ban đầu. Kiểm tra các ổ trục và khớp nối của động cơ giảm tốc bánh răng đứng xem có bị mòn, rỗ và có vết dán nghiêm trọng không. Thay thế hoặc sử dụng phương pháp sửa chữa bánh răng sâu để sửa chữa bánh răng sâu và cấu hình lại bánh răng sâu. Bề mặt răng của bánh răng sâu và bánh răng sâu hơi bị dính, rỗ và các bề mặt răng riêng lẻ bị lỗi, có thể sửa chữa bằng cách phay, cạo và mài sau khi hàn sửa chữa.
Trước khi lắp ráp động cơ giảm tốc, phải làm sạch và mài nhẵn các bộ phận, đồng thời kiểm tra kích thước, hình học, độ chính xác, độ nhám bề mặt, v.v … theo yêu cầu của bản vẽ. Dầu bôi trơn nên được bôi lên bề mặt tiếp xúc của bánh răng sâu và trục, ổ trục và trục trước khi ép. Nếu khớp nối đã được lắp ráp, thì vòng bánh xe con sâu phải được ép chặt vào trung tâm và siết chặt. Lắp khớp nối vào trục.