Lắp đặt hộp giảm tốc bánh răng hành tinh

 

Lắp đặt hộp giảm tốc bánh răng hành tinh

Lắp đặt hộp giảm tốc

[MotorWorld] 1. Hộp số hành tinh phải được lắp đặt chắc chắn trên bệ hoặc bệ có mức ổn định, dầu trong két xả dầu phải có thể tháo ra được và hệ thống tuần hoàn làm mát không khí phải trơn tru. Về cơ bản là không đáng tin cậy, nó sẽ gây ra rung động và tiếng ồn trong quá trình hoạt động, và thúc đẩy hư hỏng của ổ lăn và bánh răng truyền động. Khi hệ thống truyền lực kết nối các bộ phận có vật nổi rõ hoặc hộp số truyền, hệ thống truyền xích xích được chọn, thiết bị an toàn nên được sửa đổi và nên sử dụng loại dày khi trục đầu ra chịu tải trọng dọc trục lớn.

2. Lắp đặt thiết bị theo đúng quy định để đảm bảo công nhân dễ dàng đến gần thước đo mức dầu, nút thông gió và nút xả dầu. Sau khi lắp đặt xong, cần kiểm tra độ chính xác của bộ phận lắp đặt theo mọi hướng theo thứ tự, độ ổn định của kẹp của từng bộ phận tiêu chuẩn và nó phải có thể xoay linh hoạt sau khi lắp đặt. Hộp giảm tốc bánh răng hành tinh sử dụng vũng dầu để bắn tung tóe và bôi trơn. Trước khi vận hành, khách hàng cần tháo ốc vít của lỗ thông hơi và thay thế nút thông hơi. Kiểm tra tỷ lệ chiều cao trên chiều rộng của đường cơ sở dầu theo các vị trí lắp đặt khác nhau và mở vít nút mức dầu, cấp dầu từ nút mức dầu cho đến khi dầu tràn ra khỏi lỗ cắm mức dầu, và sau đó đóng nút thể tích dầu một cách rõ ràng và chính xác. , Hoạt động thử nghiệm đầy tải có thể được thực hiện, và thời gian không được ít hơn 2 giờ. Hoạt động phải ổn định, không va đập, rung, ồn, không rò rỉ nước và dầu. Bất kỳ sự bất thường nào cần được xóa ngay lập tức. Sau một thời gian nhất định, lượng dầu cần được kiểm tra lại để tránh rò rỉ có thể xảy ra do vỏ. Nếu nhiệt độ làm việc quá cao hoặc quá thấp, mẫu dầu mỡ có thể được thay đổi. lượng dầu cần được kiểm tra lại để tránh rò rỉ có thể xảy ra do vỏ. Nếu nhiệt độ làm việc quá cao hoặc quá thấp, mẫu dầu mỡ có thể được thay đổi. lượng dầu cần được kiểm tra lại để tránh rò rỉ có thể xảy ra do vỏ. Nếu nhiệt độ làm việc quá cao hoặc quá thấp, mẫu dầu mỡ có thể được thay đổi.

3. Khi lắp đặt hộp giảm tốc bánh răng hành tinh, phải hết sức chú trọng đến sự căn chỉnh đường tâm của trung tâm quản lý hệ thống truyền động, sai số xác định không được vượt quá mức bù ứng dụng của khớp nối thường dùng. Sự liên kết tốt có thể tăng tuổi thọ và đạt được hiệu suất cao lý tưởng của hệ thống truyền dẫn.

4. Khi lắp thiết bị truyền động vào trục ra, không được dùng búa đập vào. Nói chung, bộ cố định lắp đặt và ren đầu trục được sử dụng để ép thiết bị truyền lực vào bằng bu lông neo, nếu không các bộ phận bên trong của bộ giảm tốc có thể bị hỏng. Khớp nối di động độ cứng rất được lựa chọn. Do đó, việc lắp đặt không đúng các khớp nối như vậy sẽ gây ra quá tải bổ sung, thậm chí dẫn đến phá hủy ban đầu của ổ lăn, thậm chí có thể bị đứt trục đầu ra khi nghiêm trọng hơn.