Lắp đặt máy thổi oxy ao tôm để đạt hiệu quả

Lắp đặt máy thổi oxy ao tôm để đạt hiệu quả

[Motor World] Máy thổi oxy ao tôm hay còn gọi là máy sục khí dạng con sò, là thiết bị đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc cung cấp oxy cho ngành nuôi trồng thuỷ hải sản. Bằng việc thổi không khí vào trong đường ống, máy tạo ra oxy và các bọt khí, đảm bảo các sinh vật duy trì phát triển, không mắc bệnh. Chính vì thế, ứng dụng máy thổi oxy ao tôm vào kinh doanh nuôi trồng thuỷ hải sản sẽ mang lại hiệu quả tích cực.

Bài viết dưới đây sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về cách lắp đặt máy sục khí dạng con sò cũng như những lợi ích mà máy thổi khí đem lại. Từ đó giúp quý khách dễ dàng chọn mua loại máy thích hợp với từng mô hình kinh doanh nuôi trồng thuỷ hải sản.

Máy thổi oxy ao tôm chất lượng
Lắp đặt máy thổi oxy ao tôm để đạt hiệu quả
Máy thổi oxy ao tôm trên thị trường hiện nay rất đa dạng về mẫu mã và xuất xứ. Dù có mẫu mã thế nào thì điểm chung của chúng là xử lý nước thải hiệu quả, giúp đảm bảo lượng oxy trong nước điều hoà tốt nhất.

Các loại máy thổi oxy ao tôm
Máy thổi oxy ao tôm được nhiều người đánh giá là thiết bị quan trọng trong ngành nuôi trồng thuỷ hải sản, không những cung cấp oxy duy trì sự sống mà nó còn điều hoà dòng chảy ổn định. Quý khách có thể tham khảo một số dòng máy thổi oxy dưới đây:

– Máy thổi oxy ao tôm dạng phun đài.
– Máy thổi oxy ao tôm dạng đánh sóng tạo khí.
– Máy thổi oxy ao tôm dạng cánh quạt khuếch tán không khí.
– Máy thổi oxy ao tôm dạng bơm.
– Máy thổi oxy ao tôm dạng thác nước.
– Máy thổi oxy ao tôm dạng bánh xe quạt nước.
– Máy thổi oxy ao tôm dạng con sò.

Cách lắp đặt máy sục khí dạng con sò đạt hiệu quả tối ưu
Bước đầu tiên, cần phải chọn một vị trí phù hợp để thiết lập máy. Nơi đó cần được bảo vệ tốt, tránh xa các hoá chất độc hại để đảm bảo tuổi thọ cho máy. Ngoài ra cần lưu ý vị trí đặt máy phải phù hợp với nguồn điện và tiện lợi trong việc lắp đường ống dẫn khí. Với máy sục khí con sò, quý khách có thể đặt máy ngoài trời mà không sợ làm hư, hỏng máy. Máy sục khí con sò được thiết kế bằng nhôm cao cấp, đảm bảo hạn chế các tác động bên ngoài môi trường.

Sau khi lựa chọn vị trí thích hợp, quý khách cần chuẩn bị nguồn điện để nối vào máy. Nên chọn nguồn điện có công suất tương đương với máy, tránh trường hợp sử dụng dây quá nhỏ gây chập điện. Nếu lắp đặt máy ở giữa ao tôm, nên sử dụng những loại dây có chất lượng tiêu chuẩn có thể thả chìm hoặc treo trên cột. Đặc biệt, với dòng điện 3 pha, cần phải xác định chính xác các đầu nối, đảm bảo cho việc nối dây đúng chuẩn nhất và tránh gây hại đến máy.

Tủ điện là bộ phận bảo vệ máy tránh được các hiện tượng chập cháy và giúp máy vận hành một cách tối ưu nhất. Nếu khi lắp đặt có sử dụng tủ điện, chỉ cần nối dây qua tủ trước khi lắp là được.

Tiếp theo, khi đã đấu điện thành công, hãy lắp đĩa chia khí vào dây dẫn và đem chúng đến vị trí thích hợp ở ao nuôi. Ngoài ra, cần phải đấu chặt các đầu nối của dây dẫn nối vào đầu xả khí của máy sục khí để tránh trường hợp máy đang vận hành mà đầu nối bị bung ra, làm mất thời gian đấu lại.
Bước cuối cùng là cung cấp điện cho máy để máy vận hành là hoàn tất quá trình lắp đặt.

Vai trò của máy thổi oxy ao tôm
Máy có tác dụng cung cấp lượng oxy sạch, hạn chế nước thải, bụi bẩn vào nguồn nước của ao nuôi. Chính vì thế, nó là một thiết bị gần như là không thể thiếu trong công nghệ nuôi trồng thuỷ hải sản và xử lý nước thải.

Máy thổi oxy ao tôm có những vai trò gì?

Vai trò của máy thổi oxy ao tôm
– Hệ thống thổi khí ngoài việc cung cấp oxy còn có tác dụng điều hòa tuần hoàn dòng chảy, giúp cho ao luôn có dòng chảy vừa phải.
– Khuếch tán đều nước giúp lượng oxy được hòa tan đồng đều, giải phóng các khí độc hại dưới ao nuôi.
– Hạn chế dùng các loại máy quạt nước trong ao có diện tích nhỏ, công suất quá mức cần thiết ở mật độ cao sẽ làm hao sức tôm cá.
– Tránh dùng venturi vì lực phun rất lớn. Vòi phun với áp lực lớn như vậy có thể bắn nát con tôm. Ngoài ra, hệ thống cũng làm hao tốn điện năng gấp mấy lần so với các dạng máy thông thường khác cùng công suất.

Trên đây là cách lắp đặt máy thổi oxy ao tôm hiệu quả mà chúng tôi muốn gửi tới quý khách. Nếu quý khách muốn tìm mua và lắp đặt thì hãy đến ngay với CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI ĐỘNG CƠ

Liên hệ: MOTOR WORLD COMPANY LIMITED
CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI ĐỘNG CƠ
Tel: +84888088884 – Hotline: 0909.000.786
Email: [email protected]
Website: http://www.dongco.com – www.thegioidongco.com – www.sieuthidongco.com