Loại dầu nào nên được bổ sung cho động cơ giảm tốc?

 

Loại dầu nào nên được bổ sung cho động cơ giảm tốc?

mỡ gốc lithium được thêm vào hộp giảm tốc bánh răng hành tinh

[MotorWorld] Việc nạp nhiên liệu cho động cơ giảm tốc là một công việc bình thường. Máy sẽ ì ạch trong quá trình sử dụng. Lúc này, việc bổ sung loại dầu phù hợp cho máy để tập trượt patin là vô cùng cần thiết. Nếu đổ dầu không đúng cách sẽ khiến máy bị nóng, thậm chí có thể gây cháy máy. Vấn đề nghiêm trọng, bạn phải biết rằng các loại bộ giảm tốc khác nhau cần thêm các loại dầu lăn khác nhau.
Nói chung, mỡ gốc lithium được thêm vào hộp giảm tốc bánh răng hành tinh nhỏ ; dầu giun được thêm vào bộ giảm tốc bánh răng sâu; đối với bộ giảm tốc thẳng đứng, dầu thường được thêm vào ở đầu trên. Nếu bộ giảm tốc lớn cần gắn thêm bơm dầu để đảm bảo máy có thể Tiếp xúc hoàn toàn với dầu bôi trơn.
Khi thêm dầu bôi trơn thì phải thêm dầu như thế nào và lượng bao nhiêu? Đó cũng là một câu hỏi được nhiều người đặt ra. Thông thường, bộ giảm tốc sẽ có một cổng tiếp nhiên liệu, và vạch vị trí tiếp nhiên liệu sẽ được đánh dấu trên vị trí tiếp nhiên liệu. Đảm bảo tháo lỗ thông hơi. Ngoài ra, để đổ xăng ở đâu, thường là đổ đầy cốc dầu hoặc cửa sổ dầu.
Tuy nhiên, số lần tiếp nhiên liệu không nên quá thường xuyên. Nó phụ thuộc vào hoạt động của máy. Ngoài ra, sau khi máy chạy một thời gian, hãy chú ý xem dầu nhớt có bị bẩn không. Nếu có tạp chất thì nên thay nhớt mới. Tuổi thọ máy có lợi.