Motor giảm tốc cũ ứng dụng của động cơ giảm tốc cũ

Motor giảm tốc cũ ứng dụng của động cơ giảm tốc cũ

[Motor World] Motor giảm tốc cũ là thiết bị máy móc được nhiều người quan tâm hiện nay, bởi giá thành thường rất rẻ. Nếu quá trình sử dụng trước đó không xảy ra sai sót, sản phẩm được cung cấp từ đơn vị phân phối uy tín thì khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về công suất vận hành và độ bền của máy luôn được đảm bảo.

Motor giảm tốc là gì?
Trước khi tìm hiểu tính ứng dụng của motor giảm tốc cũ, khách hàng cần biết một số thông tin cơ bản về loại máy này. Motor giảm tốc là động cơ ứng dụng trong dây chuyền sản xuất, chế tạo, khai thác,… có chức năng làm giảm tốc độ của máy móc vận hành.

Thiết bị được cấu tạo gồm 3 phần chính là Stato, Roto quấn trên dây sắt và dây thép tạo ra từ trường, làm trung gian cho động cơ điện cũng như các bộ phận khác.

Nguồn gốc motor giảm tốc cũ
Hiện nay, nhiều doanh nghiệp sử dụng motor giảm tốc để vận hành, điều chỉnh tốc độ hoạt động của máy móc. Đối với những công trình ngắn hạn, khi sử dụng xong, người chủ thường thanh lý cho các đơn vị phân phối. Hoặc những nhà máy, xí nghiệp vì lý do khách quan, thay đổi máy móc nên không còn sử dụng động cơ sẽ có nhu cầu bán lại.

Mua motor giảm tốc cũ có tốt không?
Đối với những ai có nhu cầu sử dụng ngắn hạn hoặc muốn tiết kiệm chi phí thì có thể mua motor giảm tốc cũ. Mặc dù giá thành rẻ hơn so với máy mới, nhưng động cơ giảm tốc cũ vẫn có những ưu và nhược điểm riêng.

Ưu điểm khi sử dụng motor giảm tốc cũ
Motor giảm tốc cũ có rất nhiều ưu điểm, ngoài năng suất hoạt động thì loại máy này còn rất dễ tìm mua và tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Cùng điểm qua những lợi ích khi mua động cơ giảm tốc cũ sau đây.

Năng suất hoạt động
Motor giảm tốc cũ có rất nhiều loại, nếu mua được các dòng máy chính hãng từ những nơi phân phối uy tín, công suất hoạt động và độ bền có thể lên đến 90% so với máy mới. Đối với những dòng máy Đài Loan, Nhật Bản thì động cơ được chế tạo với công nghệ tiên tiến, đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài.

Tiết kiệm chi phí
Một điều chắc chắn là motor giảm tốc cũ giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí. Có những động cơ mặc dù đã qua sử dụng nhưng giá thành rẻ hơn một nửa so với dòng máy mới. Tuy nhiên, để vận hành sản phẩm lâu dài, động cơ mà khách hàng sử dụng phải đến từ đơn vị phân phối chính hãng, uy tín.

Dễ dàng tìm mua
Không thể phủ nhận, ngày càng nhiều doanh nghiệp sử dụng motor giảm tốc cũ để hỗ trợ máy móc. Cũng chính vì nhu cầu tăng lên nên những dòng máy đã qua sử dụng xuất hiện ở khắp nơi. Khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm trên Internet các đơn vị chuyên phân phối máy giảm tốc.

Nhược điểm khi sử dụng motor giảm tốc cũ
Không phải bàn cãi về những tính năng của máy giảm tốc mới, nhưng khi quyết định mua động cơ giảm tốc cũ, khách hàng cần phải kiểm tra kỹ càng. Đối với các dòng máy không chất lượng sẽ có những nhược điểm sau.

Hạn sử dụng không đảm bảo
Motor giảm tốc cũ có những loại máy không còn tem, nhãn và được sơn lại như mới dù đã quá hạn sử dụng. Do đó, khách hàng cần phải yêu cầu đơn vị phân phối chứng minh nguồn gốc, thương hiệu và hạn sử dụng của máy để tránh tình trạng sau khi mua không sử dụng được.

Có nguy cơ cháy nổ, nguy hiểm
Phần cổ góp và vận hành có thể vì sử dụng quá lâu mà khi điều khiển không thể cho ra được kết quả chính xác. Khi motor giảm tốc cũ hư hỏng nặng nề, trong quá trình sử dụng có thể gây cháy nổ, nguy hiểm,…

Địa chỉ mua motor giảm tốc cũ tại TPHCM
Hiện nay, rất dễ tìm mua motor giảm tốc, nhưng chọn được đơn vị phân phối uy tín là không hề dễ dàng.

Lưu ý quan trọng khi mua motor giảm tốc cũ
Khách hàng cần lưu ý những điều sau đây để mua được sản phẩm đạt chuẩn chất lượng.

Kiểm tra tình trạng bên ngoài motor
Khách hàng có thể nhìn vào ốc vít, xem động cơ có bị trầy xước, méo mó hay không rồi quyết định mua. Thực tế cho thấy, vẻ ngoài của motor giảm tốc cũ có thể sơn và lắp ghép nên cần kiểm tra thêm những yếu tố khác để đảm bảo an toàn.

Kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ, tem nhãn
Phần lớn máy hoạt động ổn định và có độ bền lâu dài hay không còn tùy thuộc vào đơn vị sản xuất. Do đó, nguồn gốc, xuất xứ của motor giảm tốc cũ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng máy. Các thương hiệu nổi tiếng đến từ Đài Loan, Nhật Bản hầu hết là những dòng máy chất lượng, đảm bảo.

Kiểm tra chất lượng khi vận hành
Nếu không an tâm về máy motor giảm tốc, khách hàng có thể yêu cầu đơn vị phân phối cho sử dụng thử, sau đó mới quyết định mua. Cách này giúp khách hàng kiểm tra được công suất hoạt động của máy có ổn định hay không.

Kiểm tra các thông số kỹ thuật
Motor giảm tốc cũ có rất nhiều loại, mỗi sản phẩm mang những thông số kỹ thuật riêng, phù hợp với từng ngành. Do vậy, khách hàng cần xem kỹ thông số để mua được máy có công suất hoạt động phù hợp.

Tham khảo chế độ bảo hành động cơ giảm tốc cũ
Dù là máy cũ nhưng khách hàng cũng nên mua ở những nơi có chế độ bảo hành. Điều này sẽ giúp tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa. Ngoài ra, những đơn vị có dịch vụ bảo hành thường là nơi uy tín, đáng tin cậy. Motor giảm tốc mini cũ chính hãng hay bất kỳ thiết bị điện tử nào nên cần được mua kèm với chế độ bảo hành để sử dụng lâu dài.

Có thể thấy, motor giảm tốc cũ có những ưu, nhược điểm riêng. Khi mua sản phẩm, khách hàng phải xem xét kỹ tình trạng máy, hạn sử dụng và thông số kỹ thuật. Quan trọng hơn hết, khách hàng cần tìm mua động cơ ở những đơn vị phân phối chính hãng, có chế độ bảo hành để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Liên hệ: MOTOR WORLD COMPANY LIMITED
CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI ĐỘNG CƠ
Tel: +84888088884 – Hotline: 0909.000.786
Email: [email protected]
Website: http://www.dongco.com – www.thegioidongco.com – www.sieuthidongco.com