Quy trình lắp đặt và bảo dưỡng hộp số hành tinh

 

Quy trình lắp đặt và bảo dưỡng hộp số hành tinh

lắp đặt và bảo dưỡng hộp số hành tinh

[MotorWorld] 1. Trạng thái cung cấp của hộp giảm tốc hành tinh
a. Theo đơn đặt hàng, hộp giảm tốc có thể được lắp vào vị trí đã định trước.
b. Các bộ phận bên trong đã được bọc bởi màng dầu.
c. Hộp số đã được phủ chất chống oxy hóa. Bề mặt giao phối không bị lem và được phủ một lớp dầu bảo vệ.
d. Hộp số đã vượt qua bài kiểm tra thông số kỹ thuật nội bộ

2. Vận chuyển và bảo quản
Trong quá trình vận chuyển, luôn coi hộp số là sản phẩm dễ vỡ. Sau khi nhận hàng, hãy nhanh chóng kiểm tra xem chúng có bị hư hỏng gì không. Khi di chuyển các hộp số đóng gói trong nhà kho của bạn, hãy đảm bảo rằng chúng sẽ không bị va đập. Nếu không, các thành phần và bề mặt bên ngoài tinh vi sẽ bị hỏng.

3. Cài đặt
Trước khi bắt đầu cài đặt, vui lòng kiểm tra xem hộp số có đúng kiểu không. Chuẩn bị mặt bích đối đầu cho máy hoặc thiết bị cần lắp hộp số. Bề mặt lắp ghép dùng để lắp hộp giảm tốc phải hoàn toàn bằng phẳng và được gia công.

4. Kết nối
Cố định phần kết nối với đầu vào và đầu ra của hộp số hoặc động cơ giảm tốc. Không đánh bằng búa hoặc các dụng cụ tương tự. Để chèn các bộ phận, hãy sử dụng các vít và lỗ ren được cung cấp trên trục. Khi lắp đặt các bộ phận kết nối, hãy đảm bảo loại bỏ lớp mỡ bảo vệ.
Làm sạch bề mặt giao phối và khớp nối trục động cơ. Bôi một lớp mỡ mỏng lên khớp nối để thuận tiện cho việc lắp đặt. Lắp động cơ, sau đó siết chặt các bu lông cố định vào mặt bích của động cơ.
Lưu ý: Hãy đảm bảo rằng các động cơ được căn chỉnh hoàn hảo. Căn chỉnh không chính xác có thể làm hỏng động cơ và vòng bi phía đầu vào.

5. Bôi trơn
Loại bôi trơn tiêu chuẩn cho hộp số hành tinh là bể dầu. Ngoại trừ một số tính năng đặc biệt, các hộp số đều được bôi dầu. Để tiếp nhiên liệu, vui lòng cố định hộp số ở vị trí làm việc chính xác, tháo phích cắm nhiên liệu và sau đó đổ xăng cho đến khi nhìn thấy. Vị trí của phích cắm sẽ phụ thuộc vào việc thiết bị được lắp song song hay thẳng đứng. Để ráo nước, hãy tháo nút xả và để ráo dầu.
Lưu ý: Trong hộp số có phanh, dầu phanh được cung cấp bởi dầu nhớt hộp số.

6. Khởi động
Khi khởi động hộp số, vui lòng kiểm tra vị trí chính xác của phích cắm dầu và kiểm tra xem cổng gió có bị tắc do bụi hoặc sơn hay không. Nếu cổng dẫn khí bị tắc, áp suất sẽ tích tụ bên trong hộp số. Và vòng đệm sẽ mở ra.
Nếu có thể, hãy khởi động hộp số không tải ở tốc độ thấp. Kiểm tra xem hộp số có hoạt động trơn tru và không phát ra tiếng ồn lớn hay không. Sau khi chạy vài giờ, kiểm tra nhiệt độ của tủ, nhiệt độ không quá 70-75 ° C. Đồng thời, kiểm tra xem tất cả các bu lông đã được siết chặt chưa.

7. Bảo trì
Trong điều kiện hoạt động bình thường, hộp số không cần bảo dưỡng. Thao tác định kỳ là kiểm tra mức dầu và thay dầu.
một. Hàng năm, kiểm tra mức dầu của hộp số và thay dầu khi cần thiết.
b. Theo ứng dụng, dầu cần được thay sau mỗi 2000-2200 giờ hoạt động.
c. Trong quá trình này, nên thắt chặt lại tất cả các bu lông và phích cắm.
Trong các trường hợp sau, vui lòng thay thế phớt dầu:
một. Bất cứ khi nào con dấu dầu được tháo ra.
b. Khi sửa chữa và tân trang hộp số.
Lưu ý: Ở bất kỳ tốc độ chạy không tải nào, vui lòng đổ đầy dầu vào hộp số trước. Vui lòng xả về mức bình thường trước khi bắt đầu lại hoạt động.