Sự khác biệt giữa động cơ bước và động cơ DC là gì?

 

Sự khác biệt giữa động cơ bước và động cơ DC là gì?

động cơ bước, động cơ DC

[MotorWorld] Đối với động cơ bước, đầu vào của nó ở dạng dòng điện. Đầu ra về bản chất là một dạng chuyển động cơ học bình thường. Tốc độ của trục tỷ lệ thuận với tần số của dòng điện.

Động cơ điện một chiều biến đổi năng lượng điện thành cơ năng. Tốc độ có thể được kiểm soát bởi cường độ của điện áp hoặc dòng điện được cung cấp. Nó tuân theo quy tắc bên trái của Fleming.

Sự khác biệt chính:

1. Động cơ bước hoạt động theo vòng hở, trong khi động cơ trì trệ hoạt động theo vòng kín.

2. Động cơ bước được điều khiển dễ dàng bởi bộ vi xử lý và thiết bị điều khiển. Tuy nhiên, việc điều khiển động cơ điện một chiều gặp nhiều khó khăn.

3. Động cơ bước là động cơ không chổi than, nhưng động cơ điện một chiều chứa chổi than gây mòn, rách và tạo tia lửa điện.

4. Chuyển động của động cơ bước được tăng dần và độ phân giải bị giới hạn bởi kích thước bước. Động cơ điện một chiều thực hiện dịch chuyển liên tục. Đồng thời, nó có thể được điều khiển chính xác và định vị chính xác.

5. Đối với điều khiển phản ứng, tốc độ phản hồi của động cơ DC sẽ nhanh hơn của động cơ bước.

6. Nếu quá tải, động cơ bước rất dễ mắc lỗi và mất điều khiển. Tuy nhiên, rơ le và thiết bị bảo vệ quá tải của động cơ DC sẽ bảo vệ động cơ khỏi bị hư hỏng trong trường hợp này