Tại sao hộp giảm tốc lại xuất hiện hỏng chốt các trục?

 

Tại sao hộp giảm tốc lại xuất hiện hỏng chốt các trục?

hỏng chốt trục động cơ giảm tốc

[MotorWorld] Mọi người nên chú ý đến sự cố hỏng chốt khi sử dụng hộp số hành tinh , vì đây là sự cố rất nghiêm trọng. Tuy nhiên, tại sao hộp giảm tốc lại có hiện tượng dây trục?

Sau đây là phân tích cụ thể:
Hộp giảm tốc là một cơ cấu truyền động lực. Nguyên tắc chủ yếu là dùng bộ biến tốc của bánh răng truyền động để giảm số vòng quay của động cơ xuống số vòng quay cần thiết để thu được mômen xoắn lớn hơn. Thông thường có thể được chia thành một số loại, đó là hộp giảm tốc bánh răng, hộp giảm tốc bánh răng sâu, hộp giảm tốc hành tinh và hộp giảm tốc cấu tạo từ chúng.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy rằng nó có một loạt các trục, bạn có biết điều gì đã gây ra nó không? Nguyên nhân của sự cố dây trục của hộp giảm tốc là gì? Một là hệ thống phanh không tốt dẫn đến dây trục của hộp giảm tốc có vấn đề. Thứ hai, răng bị gãy sẽ làm cho trục loại mất tác dụng hãm hướng tâm sẽ gây ra hiện tượng này. Thứ ba, có thể do sự làm kín giữa bánh răng truyền động trên trục trung gian và trục không đủ, có nghĩa là, độ khít khe hở của bánh răng cưa không đủ, đây là lý do chính trong điều kiện bình thường.