Ưu điểm của động cơ điện một chiều không chổi than là gì?

 

Ưu điểm của động cơ điện một chiều không chổi than là gì?

Động cơ DC không chổi tha

[MotorWorld] Động cơ DC không chổi than được sử dụng rộng rãi trong các máy vi mô trong các ngành công nghiệp khác nhau: chẳng hạn như quạt tuần hoàn, máy tạo ẩm, máy hút ẩm, máy làm mát không khí, quạt làm mát và sưởi ấm, máy làm xà phòng, máy sấy tay, khóa cửa thông minh, máy dệt, máy gia công laser, Máy khắc , máy móc in ấn, thiết bị y tế, máy đóng gói tự động, các loại rô bốt khác nhau, dây chuyền sản xuất tự động, máy tiện CNC, dụng cụ đo lường, thiết bị sản xuất điện tử, v.v.
Động cơ không chổi than còn được gọi là động cơ biến tần DC (BLDC) trong một số lĩnh vực. Nó sử dụng chuyển mạch điện tử (cảm biến Hall), và cuộn dây (phần ứng) không di chuyển cực từ. Lúc này, nam châm vĩnh cửu có thể ở bên ngoài cuộn dây hoặc bên trong cuộn dây. Vì vậy, có động cơ không chổi than rôto bên ngoài và động cơ không chổi than rôto bên trong. Động cơ không chổi than có cấu tạo giống với động cơ đồng bộ nam châm vĩnh cửu.

Tuy nhiên, một động cơ bánh răng bldc không phải là một hệ thống điện hoàn chỉnh. Hệ thống không chổi than về cơ bản được điều khiển bởi một bộ điều khiển không chổi than, tức là, hoạt động liên tục được thực hiện thông qua một ESC. Nó là một bộ điều khiển tốc độ điện tử không chổi than (tức là ESC), xác định hiệu suất của nó. Nói chung có hai loại dòng truyền động cho động cơ không chổi than, một là sóng vuông và một là sóng sin. Đôi khi động cơ đầu tiên được gọi là động cơ không chổi than DC, và động cơ thứ hai được gọi là động cơ servo AC. Nói một cách chính xác, nó là một động cơ servo AC.
Ví dụ, khi rôto ở một vị trí nhất định, các phần tử 2 và 3 gần hội trường sẽ được kích hoạt với N cực, và bộ điều khiển sẽ bật hai cuộn dây để từ hóa cuộn dây cực BS và cực CN để hút rôto quay. . Khi rôto quay đến vị trí tiếp theo, chỉ phần tử Hall 2 được kích hoạt, và bộ điều khiển sẽ bật cuộn dây A và c. Đầu tiên được từ hóa đến cực S.
Sau đó được nhiễm từ đến cực N, và tiếp tục kéo rôto quay, liên tục thay đổi năng lượng của cuộn dây, và rôto có thể được truyền liên tục. Đây là cách hoạt động của động cơ DC không chổi than.