Ứng dụng của động cơ giảm tốc bánh răng mini

 

Ứng dụng của động cơ giảm tốc bánh răng mini

động cơ giảm tốc bánh răng mini

[MotorWorld] Động cơ giảm tốc micro là thiết bị giảm tốc truyền động khép kín của động cơ vi mô (còn gọi là động cơ giảm tốc micro), là sự kết hợp giữa hộp giảm tốc và động cơ (hoặc động cơ), được sử dụng để giảm tốc độ và tăng mô-men xoắn để đáp ứng công việc của các nhu cầu thiết bị cơ khí. Và sự kết hợp này còn có thể được gọi là hộp giảm tốc hoặc động cơ giảm tốc bánh răng. Nói chung, động cơ giảm tốc thu nhỏ được lắp ráp và cung cấp như một bộ do nhà sản xuất động cơ giảm tốc. Nếu hai bộ phận được mua riêng biệt, mức độ tích hợp sẽ bị hư hỏng rất nhiều. Động cơ bánh răng DC không chổi than

thu nhỏđược sử dụng trong thiết bị nhà thông minh, truyền động ô tô, độ chính xác, sản phẩm điện tử và các lĩnh vực khác. Chúng có nhiều hàm lượng khoa học công nghệ, độ chính xác của sản phẩm, hiệu suất truyền động, quy trình sản xuất phức tạp. Các nhà sản xuất hộp giảm tốc vi mô được yêu cầu phải có kinh nghiệm sản xuất và nghiên cứu phát triển phong phú. Dự trữ khả năng và kỹ thuật.

Các sản phẩm chủ yếu được sử dụng trong:
1. Nhà thông minh, thiết bị gia dụng, nhà bếp thông minh và lĩnh vực phòng tắm
Chổi quét gia đình, máy hút mùi thông minh, nhà vệ sinh thông minh, thùng rác cảm ứng, mở và truyền điều hòa không khí;
2. Lĩnh vực truyền động ô tô
Chỉnh gương chiếu hậu, chỉnh đèn, chỉnh tay lái tự động, chỉnh ghế, EPB, v.v…;
3. Sản phẩm điện tử, thiết bị kỹ thuật số, thiết bị đeo thông minh
Điện thoại di động quay camera, chuột thông minh, điện thoại di động camera toàn màn hình, hệ thống lấy hàng tự động;
4. Lĩnh vực thiết bị massage
Máy bơm insulin, bộ điều khiển lưu lượng truyền dịch thông minh, hộp đựng dao tự cài đặt, bộ kẹp rồng massage, ghế massage, v.v …;

Loại động cơ bánh răng trụ hai cấp, bánh răng không đối xứng so với vị trí đỡ. Khi xảy ra biến dạng uốn và xoắn theo phương trục, tải trọng phân bố không đều theo chiều rộng răng nên khi thiết kế trục cần có độ cứng lớn hơn và làm bánh răng từ đầu vào hoặc đầu ra.

Đặc điểm dòng chảy của động cơ giảm tốc bánh răng trụ hai giai đoạn: Vị trí của trục mở rộng của động cơ bánh răng song song có thể được cấu hình bởi một mặt của máy cấu hình tổng thể, được chia theo chiều ngang để tạo bánh răng xoắn, phải và trái, để bù lại lực dọc trục của trục, và một lực dọc trục nhỏ nên được thực hiện Bơi để tránh bánh răng bị kẹt.

Đặc điểm của động cơ đồng trục: kích thước hướng tâm nhỏ gọn và kích thước hướng trục lớn. Do trục trung gian có độ võng lớn nên khi tác dụng lên trục, tải trọng dọc theo chiều rộng răng càng nghiêm trọng. Đồng thời do trọng tâm của hai bánh răng phải giống nhau nên khó tận dụng hết khả năng chịu lực của bánh răng, việc bôi trơn một phần vòng bi ở giữa cũng khó hơn. Các đầu vào và đầu ra của động cơ hạ thấp nằm ở cả hai đầu của cùng một trục.